17 พ.ย. 2022

กระจกกันเสียง Acoustic Glass

เชื่อว่าหลายๆคน เคยรู้สึกรำคาญเสียงรบกวนจากภายนอก เป็นปัญหาหนึ่งที่แก้ไม่ตกเสียที บางคนต้องยอมอดทนกับเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นในทุกๆวัน แล้วยังทำลายเวลาความเป็นส่วนตัว และ การพักผ่อน อาจส่งผลทำให้เสียสุขภาพกาย สุขภาพใจ   อ่านต่อ

16 พ.ย. 2022

กระจกกันกระสุน Bullet Resistant Glass (BRG)

แน่นอนว่าความปลอดภัยของชีวิตคนที่เรารัก ครอบครัว หรือแม้แต่ตัวเราเองเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและสำคัญ หลายๆ คนจึงเลือกที่มองหาสิ่งที่จะสามารถป้องกันภัยในตัวเอง ครอบครัวและทรัพย์สิน   อ่านต่อ

15 พ.ย. 2022

ใช้กระจก Low-E ก็ราคาสูงไป
แต่อยากลดความร้อน จะเลือกกระจกอะไรดี?

กระจก Solar X Max เป็นกระจกลดความร้อน ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ดีกว่ากระจก Low-E และลดความร้อนได้ดีกว่าอีกด้วย แล้วกระจก Solar X Max ลดความร้อนได้อย่างไร?   อ่านต่อ

13 พ.ย. 2022

Rainbow Glass กระจกที่มาพร้อมกับสีสันที่สดใส

สีของกระจกที่เราเห็นเกิดได้จากหลายเทคนิคทั้งสีที่เกิดจากธรรมชาติ สีที่เกิดการพิมพ์ เคลือบสี หรือจากตัวฟิล์มสี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องกระจกสี   อ่านต่อ

10 พ.ย. 2022

เคยสร้างอาคารแล้วต้องปวดหัวกับค่าสะท้อนแสงของกระจกหรือไม่

สภาพอากาศที่ร้อน ส่งผลให้ความร้อนเข้าสู่อาคาร ซึ่งกระจกเป็นองค์ประกอบสำคัญของอาคารที่ความร้อนจะส่งผ่านเข้ามา ผู้ผลิตจึงได้พัฒนากระจกที่มีการเคลือบโลหะ เพื่อสะท้อนแสงและสะท้อนความร้อน   อ่านต่อ

05 พ.ย. 2022

กระจกอาคารภายนอกก็สามารถเติมลวดลายได้ด้วย Ceramic Print

ถ้าจะพูดถึงกระจกภายนอกอาคาร เรามักจะนึกถึงอาคารสูงที่ใช้ทั้งกระจกใสในการสร้างอาคารสำนักงาน คอนโด ที่พักอาศัย ซึ่งมันจะใช้กระจกใสติดฟิล์มกันความร้อน หรือใช้กระจกประหยัดพลังงานชนิดต่างๆ อย่าง Insulated Glass, Reflective Glass, Low-E   อ่านต่อ

1 พ.ย. 2022

ทำคะแนนอาคารเขียวไม่ได้เพราะกระจกแสงสะท้อนมากเกินไปใช่ไหม

เกณฑ์อาคารเขียวได้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ซึ่งแสงที่สะท้อนจากกระจกภายนอกอาคารในช่วงเวลากลางวัน ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมโดยรอบอาคาร ซึ่งรบกวนการมองเห็นของบุคคลอื่น   อ่านต่อ

25 ต.ค. 2022

Fabric Glass กระจกลามิเนตลายผ้า

ก่อนอื่นต้องขอเริ่มจากคำว่า Fabric Glass หรือที่เรียกกันจนคุ้นหูในปัจจุบันว่า กระจกลามิเนตลายผ้า ที่เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว BSG GLASS ได้พยายามคิดค้น และพัฒนาสินค้ากระจกที่มีอยู่ เพื่อให้มีความหลากหลาย ทันสมัยและโดดเด่น   อ่านต่อ

20 ต.ค. 2022

หมดเงินไปกับค่าไฟกันเท่าไร รู้หรือไม่ว่ากระจกช่วยได้

เปลือกอาคารที่มีส่วนประกอบสำคัญ คือ ผนังทึบและกระจก ซึ่งอาคารส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน คอนโดมีเนียม หรือศูนย์การค้า   อ่านต่อ